Những công việc làm thêm thời sinh viên của Tôi !!!

Những công việc làm thêm thời sinh viên của Tôi !!!

Trước khi bước vào môi trường đại học. Một Sài Thành xa hoa tráng lệ. Tôi đã có tư tưởng phải tìm việc làm thêm ngay. Sở dĩ tôi suy nghĩ rằng kiếm việc làm thêm càng sớm sẽ giúp mình càng nhanh hòa nhập được môi trường nơi đây. Đồng thời có thêm nhiều bạn bè. Và có thêm tiền để trang trải cuộc sống sinh viên.

Và rồi cơ duyên cũng tới khi lúc họp lớp ngày đầu tiên tôi đã làm quen được một bạn nhà thành phố và bạn đó đang làm nhân viên phục vụ cho 1 nhà hàng ở quận Gò Vấp. Thế là tôi quyết định xin vào đó làm thông qua người bạn ấy. Thời điểm ấy tôi làm từ 7h30 – 23h00 vào thứ 7 và chủ nhật. Và số tiền tôi nhận được là 110k. Đó là số tiền đầu tiên tôi kiếm được khi đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn đầy hứa hẹn.

Trang phục nhân viên phục vụ nhà hàng Đại Dương – Hình chụp vào cuối năm 2013

Tôi làm công việc phục vụ đó được tầm 1 tháng và quen cũng được nhiều người. Lúc đó nhà hàng có đội ngũ khánh tiết ( đội dàn chào ) đứng trước nhà hàng để chào đón khách. Để được làm nhân viên khánh tiết đó thì đòi hỏi phải có chiều cao. Cũng nhờ ba má mà tôi có được chút chiều cao. Nên tôi lăm le hỏi và cuối cùng tôi cũng xin được vào đó làm. Làm ở đây đỡ cực hơn phục vụ. Thời gian chỉ làm 2 tiếng từ 10h30 – 12h30 và 17h00 – 19h30. Mỗi buổi như vậy được 60k. Tính ra nhờ có chiều cao cũng đỡ nhiều chứ nhỉ :D.

Công việc của nhân viên khánh tiết là mặc đồ đẹp và đứng chào khách, chụp hình và làm lễ 😀
Và đưa cô dâu chú rễ lên sân khấu
Những kỷ niệm đẹp thời làm khánh tiết

Làm khánh tiết này gắn bó với tôi gần 4 năm. Đến lúc tôi bị đứt dây chằng chân trái thì tôi mới nghỉ hẳn công việc này. Cũng chính từ công việc này mà cho tôi thêm nhiều mối quan hệ và công việc làm thêm mới. Song song với việc làm khánh tiết. Tôi còn nhận làm nhiều công việc khác từ bốc vác kho hàng. Làm bảo vệ tiệc cưới trong khu resort ở Bình Dương của con trai Chủ tịch tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh chụp lúc năm 2014. Nhìn vào không ai nghĩ làm bảo vệ đâu nhỉ. Làm bảo vệ cho đám cưới con chủ tịch tỉnh Bình Dương.

Ngoài những cái trên tôi còn làm rất nhiều công việc khác như làm PB. Làm chú hề phát bánh kẹo. Làm sự kiện. Làm bê quả cho đám cưới.

Lúc còn làm quảng cáo cho unilever – năm 2015
Thời điểm còn làm PB cho nhãn hàng bánh coffee joy – năm 2016
Làm chú hề phát bim bim miễn phí cho trẻ em ( công việc mà mình cảm thấy vui và hạnh phúc nhất ) – hình chụp năm 2015
Làm sự kiện rượu vang tại quận 1 và thời điểm đó được gặp diễn viên Bình Minh – Hình chụp năm 2015
Đội hình bê tráp cho đám cưới tại quận 12 – Hình chụp năm 2016

Trải qua nhiều công việc làm thêm tôi như trưởng thành hơn. Biết và cảm nhận được nhiều điều. Biết được rằng làm ra đồng tiền không dễ gì. Tạo được các mối quan hệ đến tận bây giờ. Đến giờ tôi cảm thấy biết ơn và may mắn khi có cơ hội được tiếp xúc và trải qua những công việc đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *