Nguyễn Văn Quốc là ai ?

Nguyễn Văn Quốc là ai ?

Tôi tên là NGUYỄN VĂN QUỐC. Sinh ngày 28/12/1995

Tôi được sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam. Nơi mà nắng thì cháy da cháy thịt. Mưa thì mưa thúi đất. Nói như vậy thì hơi quá nhưng nó thể hiện được thời tiết khắc nghiệt của dải đất miền trung như thế nào.

Khi tôi sinh ra, lúc đó nhà tôi còn nghèo lắm. Ba mẹ tôi phải làm đủ những công việc cực nhọc để nuôi gia đình. Tôi là con thứ 3 trong nhà có 5 anh em.

Bố Tôi: Nguyễn Văn Quyền và Mẹ Tôi: Trần Thị Phú ( Hình được chụp vào dịp tết nguyên đán năm 2016 )
Ba: Nguyễn Văn Quyền và Mẹ:Trần Thị Phú ( Hình được chụp vào dịp tết nguyên đán 2016 )

Sau ba mẹ thì anh 2 là người tôi thương nhất. Sinh ra chịu rất nhiều thiệt thòi. Nghe ba mẹ tôi kể lại rằng. Lúc sinh anh 2 ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Có lúc anh 2 tôi đói lủi mà thiếp đi. Những lúc đi dưới mưa lạnh giá trên chiếc xe đạp cà tàng. Mẹ tôi cứ lo che phần trên mà quên đi phần dưới chân làm chân anh 2 tôi bị cóng và cứng lại. Khi thả xuống đất thì lúc này anh 2 tôi ngã quỵ xuống vì không đứng được thì mới phát hiện ra. Nghe kể lại mà tôi càng thêm thương anh 2 của tôi nhiều hơn.

Chị Tôi: Nguyễn Thị Thúy Kiều và Tôi: Nguyễn Văn Quốc

Thời gian trôi qua cũng nhờ chịu khó và trời thương mà kinh tế gia đình tôi ngày càng khấm khá hơn. Và sau tôi sinh thêm 2 đứa em gái nữa.

Tôi là 1 đứa trẻ nghịch ngợm nhưng dễ thương. Đây là những gì mà các cô chú hàng xóm nhà mình nói lại. Tôi cảm thấy tự hào về điều đó.

Rồi thời gian cũng dần trôi và thời điểm ” quan trọng ” cũng đã đến, đó là thi đại học. Thực sự lúc đó tôi không có định hướng rõ ràng gì cho tương lai của mình. Nên thi vào trường nào ? học ngành nào ? … Tại thời điểm đó, việc thi vào trường công an hay sư phạm là cái gì đó mà nhiều gia đình đều mong muốn.

Và rồi tôi quyết định đăng kí thi vào công an. Với ngành công an thì nó rất đặc thù. Không phải đăng kí là thi được. Phải khám sức khỏe, xét lí lịch 3 đời. Mọi thứ đều ổn với tôi cho đến khi xét lí lịch. Thế là tôi không đạt tiêu chuẩn và sau đó tôi chọn sư phạm toán ở Huế. Cứ ngỡ tôi sẽ gắn bó 4 năm đại học ở Huế. Nhưng không, tôi đã trượt và thiếu 0.5đ. Mặc dù trước khi có điểm chuẩn tôi rất tự tin vì đạt số điểm cao hơn điểm chuẩn năm trước là 3.5đ. Thế đấy, và rồi dòng đời đẩy đưa tôi đến miền đất hứa ” Sài Gòn ” học ngành Xây Dựng Dân Dụng trường Đại Học Mở Tp.HCM. Nơi mà tôi chưa bao giờ nghĩ trong đầu là mình sẽ gắn bó với nó lâu dài. Đến bây giờ cũng đã được 8 năm ở Sài Gòn này. Và tôi rất cảm ơn vì điều đó. Sài Gòn đem đến cho tôi nhiều thứ hơn tôi tưởng.

Thời điểm năm nhất bước vào ngôi trường Đại Học Mở – Năm 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *