Gia đình của Nguyễn Văn Quốc.

Gia đình của Nguyễn Văn Quốc.

Tôi rất yêu gia đình tôi. Nói về gia đình tôi thì quả thật đó là 1 trang sách dài :D. Ông bà nội và ông ngoại tôi mất sớm. Giờ chỉ còn bà ngoại tôi: Nguyễn Thị Kiện ( thực ra từ nhỏ tới lớn tôi chỉ nghe người ta gọi là bà Liêm chứ chưa nghe ai gọi tên thật của Ngoại ) năm nay cũng đã 84 tuổi. Bà ngoại tôi được xóm làng yêu mến vì lòng thương người. Hơn nữa Ngoại tôi rất được con cháu yêu mến, quan tâm và chăm sóc tận tình. Có lần tôi hỏi ngoại là ngoại già rồi sao không bỏ hút thuốc đi để giữ sức khỏe. Mọi người biết tôi nhận được câu trả lời thế nào không:” way, tao hút thuốc từ thời con gái 16 tuổi tới giờ. Dễ gì bỏ ” nói xong ngoại cười kaka.

Hình Ngoại tôi vào dịp tết năm 2016
Lúc nào bảo chụp hình Ngoại tôi cũng ngại và làm mặt nghiêm túc 😀
Thêm một hình nghiêm túc nữa của Ngoại tôi 😀
Hình ảnh các con cháu tổ chức mừng thọ cho ngoại tôi. Lúc ấy tôi ở Sài Gòn.
Hình ảnh Ngoại cùng gia đình của tôi. Chỉ thiếu mỗi tôi và vợ chồng chị 4 tôi.
Hình ảnh Ngoại thổi bánh kem trong lễ mừng thọ năm 2019

Ba tôi là Nguyễn Văn Quyền, năm nay đã 54 tuổi. Ba tôi là người lam lũ cực khổ từ lúc còn nhỏ. Cũng vì vậy mà Ba tôi cũng rất giỏi làm ăn. Từ việc đi rừng, rồi nuôi bò, làm rừng … tất cả những việc đó Ba tôi làm hết. Đến giờ mới có nguồn tiền ra vào để nuôi 5 đứa con ăn học thành người. Bởi vì cực khổ từ sớm mới có được những thành quả như bây giờ nên Ba tôi rất trân trọng và hay nhắc về nó để cho chúng tôi hiểu và biết trân trọng những gì hiện tại có.

Hình ảnh Ba tôi trong dịp thôi nôi cháu ngoại tại Phú Ninh
Cháu ngoại Đậu Đậu cùng ông ngoại ( Ba Tôi )
Ba Tôi và đứa em gái út
Ba và Má tôi. Hình được chụp vào tết năm 2016

Má Tôi là: Trần Thị Phú. Năm nay đã 55 tuổi. Má tôi cũng là một người lam lũ và chịu khó. Đặc biệt rất thương người. Lúc đó nhà tôi bán thịt heo. Má tôi rất hay cho thịt những người bệnh, khó khăn hay những người sau sinh. Cũng nhờ tính xởi lởi mà nhà tôi cũng buôn may bán đắt. Có cái cũng hay nóng tính lúc bận rộn kiểu khách đông là rồi. Ai làm chậm chạp hay làm phiền gì Má tôi là ăn chửi chắc kaka. Tính Má tôi không thích lề mề chậm chạp. Làm cái gì cũng muốn nhanh gọn hết. Nhưng rất thương con cái. Tôi rất yêu quý.

Hình ảnh Má tôi được chụp vào dịp tết năm 2016.
Má Tôi và Tôi tại tiệc cưới của con ông Cậu.

Anh Tôi: Nguyễn Văn Huynh. Năm nay đã 33 tuổi. Anh tôi là con đầu trong gia đình 5 người còn. Lúc anh tôi chào đời hoàn cảnh gia đình tôi rất cực khổ. Ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Bởi vậy anh tôi hay bị đau bệnh và ốm yếu. Anh tôi là người chịu thiệt thòi nhất trong 5 anh em nhà tôi. Hiện tại anh tôi đã có vợ là Phạm Thị Xuân Nở, quê ở Điện Bàn, Quảng Nam. Và có nhau 2 đứa con trai là anh Nguyễn Hoàng Duy và Em Nguyễn Hoàng Nam.

Vợ chồng anh 2: Nguyễn Văn Huynh và Chị dâu: Phạm Thị Xuân Nở
Tôi cùng 2 đứa cháu con anh 2: Nguyễn Hoàng Duy và Nguyễn Hoàng Nam

Chị 4 tôi: Nguyễn Thị Thúy Kiều, năm nay đã 29 tuổi. Hiện là một giáo viên tiểu học tại vùng núi Nam Trà My, Quảng Nam. Chị tôi sinh sau nên đỡ chịu nhiều thiệt thòi hơn. Nhưng lúc đó vẫn còn khổ. Hiện tại chị tôi đã cưới chồng và sinh 1 bé gái tên ở nhà là Đậu Đậu. Chồng Chị tôi là Bùi Văn Bình, quê ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam.

Chị tôi: Nguyễn Thị Thúy Kiều và Tôi. Hình 2 chị em lúc còn nhỏ.
Gia đình anh chị 4 cùng Đậu Đậu tại tiệc thôi nôi Đậu Đậu.

Sau tôi có 2 đứa em gái là Nguyễn Thị Mỵ Sương, năm nay đã 21 tuổi. Hiện đang học Đại học Tài Chính Marketing. Bé út nhà tôi là Nguyễn Thị Thu Sa, Năm nay đã 17 tuổi và sắp tới sẽ thi đại học.

Em gái kế tôi: Nguyễn Thị Mỵ Sương
Đứa em út: Nguyễn Thị Thu Sa. Hiện đang học lớp 12. Và chuẩn bị thi đại học
Hình ảnh tất cả con cháu của Ba Má tui.
Hình ảnh đại gia đình nhà tui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *