Cơ duyên Sài Gòn và thời sinh viên của Nguyễn Văn Quốc !

Cơ duyên Sài Gòn và thời sinh viên của Nguyễn Văn Quốc !

Như trong câu chuyện thăng trầm chuyện thi đại học của tôi. Sau khi biết tin rớt đại học sư phạm toán ở Huế. Tôi quyết định nộp nguyện vọng 2 vào trường đại học Mở Tphcm ngành xây dựng và học viện bưu chính viễn thông ngành cơ điện tử. Và sau đó cả 2 đều đậu. Và cuối cùng tôi quyết định chọn ngành xây dựng. Cánh cửa Sài Gòn chính thức mở ra với tôi từ đây. Mặc dù trước đó trong đầu tôi không hề nghĩ tới chuyện vào đây học tập. Thế là định mệnh cũng đưa tôi đến nơi này. Một thành phố xa hoa tráng lệ. Nơi khơi nguồn ước mơ cho tôi sau này.

Vì tôi là nguyện vọng 2 nên tôi nhập học hơi trễ. Vào Sài Gòn như là một định mệnh. Tất nhiên một đứa nhiều tham vọng như tôi thì việc xác định mục tiêu và tư tưởng là rất rõ ràng.

Khi tôi sinh hoạt lần đầu tiên cùng lớp đại học. Lúc đó cũng là bầu bí thư lớp. Chức lớp trưởng thì đã được bầu từ họp lần một của các bạn nguyện vọng 1. Tôi liền xung phong lên tranh cử. Lúc đó có thêm 5 người nữa. Tổng là 6 người đứng ra tranh cử trong hơn 100 bạn. Và tôi là người người được chọn. Vì tôi hiểu rằng những lợi ích mà nó đem lại. Và sau đó tôi làm tốt nhiệm vụ được giao đó suốt 5 năm đại học. Không những thế đến năm 3 đại học tôi kiêm luôn chức vụ lớp trưởng và bí thư cùng lúc vì được các bạn trong lớp tín nhiệm.

Tôi đặt mục tiêu là phải nhận được học bổng và phải làm thêm xuyên suốt trong quá trình học đại học của tôi. Vừa đặt chân vào sài gòn tôi đã xin đi làm phục vụ nhà hàng. Lúc đó làm từ 7h30 sáng đến 23h30 tối chỉ được 130k năm 2013. Giờ thì nó đã tăng lên gấp đôi. Sau đó tôi xin ra làm dàn chào để đón cô dâu chú rễ. Khi bạn đi ăn đám cưới nhà hàng ở TPHCM thường thấy 2 hàng nam nữ mặt đồ hoàng gia và váy là nó đó. Tôi gắng bó với công việc đó được 4 năm trước khi tôi bị đứt dây chằng chân. Từ đây tôi trải qua vô số công việc làm thêm thời sinh viên nữa như bốc vác cho dịch vụ dọn nhà, làm kỹ thuật viên cho công ty chữ ký số, làm PB, làm tiếp thị, bưng quả, bán hàng online … rất nhiều công việc đó cho tôi vốn sống và kỹ năng sống rất tốt. Bạn có thể đọc thêm những công việc làm thêm thời sinh viên của Tôi ở môt bài viết riêng để hiểu rõ hơn.

” Khánh tiết ” một trong những công việc làm thêm Tôi gắng bó lâu nhất: 4 năm

Trong quá trình học tập của tôi tai trường, tôi luôn tham gia các hoạt động sôi nổi từ thể thao, thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa và tạo mối quan hệ tốt với các bạn sinh viên khác. Tôi được các bạn đánh giá là làm tốt nhiệm vụ của ban cán sự lớp và được tín nhiệm cao. Tôi không dám nhận tôi là một sinh viên xuất sắc nhưng tô tự tin rằng tôi là một sinh viên năng nổ. Tôi đạt học bổng khuyến khích học tập trong suốt 4 năm. Chỉ một năm là không đạt được vì năm đó rớt môn :D. Không phải vì tôi giỏi đạt điểm số cao nhưng do khoa của tôi dễ nhận học bổng hơn các khoa khác. Vì tôi năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa thể thao và thiện nguyện kèm với học lực tốt nên tôi cũng đạt được học bổng ngoại khóa nữa. Năm 2014-2015 tôi được vinh dự đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường.

Hình ảnh đầu tiên của tôi cùng các bạn đại học lúc năm nhất
Tôi là đứa khá tích cực tham gia các hoạt động của khoa
Hình ảnh tham gia chương trình ” Xuân Tình Nguyện năm 2015″
Hình ảnh tham gia chương trình ” Xuân Tình Nguyện năm 2015″
Hình ảnh tham gia giải chạy chạy bộ toàn trường
Hình ảnh tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện tại đầm sen nước năm 2015
Hình ảnh từ chương trình thiện nguyện phát quà cho trẻ em mồ côi năm 2016
Hình ảnh tham gia giải bóng đá chào đón Tân Sinh Viên của Khoa năm 2014. Lúc đó đạt giải nhì toàn khoa
Hình ảnh tham gia giải bóng chuyền toàn trường năm 2015. Hai năm liên tiếp vô địch
Hình ảnh đại diện khoa tham gia chương trình văn nghệ toàn trường năm 2016. Mình chỉ hát nhép thôi nha
Hình ảnh đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt toàn trường năm học 2014-2015
Giấy chứng nhận đạt học bổng khuyến khích học tập các năm.
Giấy khen đạt khen thưởng ngoại khóa loại tích cực năm 2013-2014.
Giấy khen đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch ” Xuân Tình Nguyện năm 2015 “
Giấy khen sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2014-2015.

Cuối cùng tôi cũng tốt nghiệp với bằng loại khá – giỏi và nằm trong top 5 đầu ra của khoa. Tôi không bao giờ vỗ ngực tự hào với những gì đạt được thời sinh viên thay vào đó tôi biết ơn điều đó. Vì tôi biết rằng bước ra khỏi cánh cửa đại học là cả một hành trình đầy khó khăn và phải luôn học hỏi tiến lên để cuộc sống tốt hơn. Giúp đỡ được nhiều người hơn. Tôi biết ơn vì những gì đã đến với tôi thời sinh viên. Để tôi có một hành trang tốt hơn để bước qua một trang mới của cuộc đời.

Hình ảnh Tôi tốt nghiệp đại học vào năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *